เรียนใช้เครื่องคิดเลข

 

วันนี้ไปเข้าฟังคอร์สฟรี ที่สอนวิธีใช้เครื่องคิดเลข  สำหรับสอบ CFA    คนสอนเป็นคนสิงคโปร์ที่ขี้คุยม๊ากมาก   และพูดอังกฤษเหมือนคนอินเดียเรย     มาถึงปุ๊บ  เขาก็สาธยายความคิดเห็นของเขา  ต่อสถานการณ์ตลาดหุ้นปัจจุบัน    ซึ่ง เอร่อ  ในความรู้สึกของเรา  เราว่าเค้าโอเว่อร์ไปหรือเปล่า?   ออกมาฟันธง ยกใหญ่

 

คนเข้าเรียน ถ้าเป็นผู้หญิง บุคลิกไฮโซนิดนิด   ถ้าเป็นผู้ชาย ก็เป็นมาดนักการเงินซะครึ่งนึง  (สเป๊ก อ้ะ)   และอีกครึ่ง เดาว่าเป็นเด็กวิศวะแน่เลย

 

สรุปแล้ว  เราคงจะได้เรียนคอร์สนี้แน่แน่เลย    ม๊าเข็นไปแล้ว  ไปจ่ายเงินค่าเรียนให้แล้ว      ก็ยังรู้สึกกลัวว่า เรียนไปแล้วจะสอบไม่ได้   เพราะไม่มีพื้นฐานด้านนี้เลย     แต่เมื่อก้าวเริ่มแล้ว ก็ต้องไปให้ถึงสินะ     ไม่รู้ว่า  เพื่อนร่วมชั้นจะเป็นไงด้วยน่ะสิ   กังวลล่วงหน้า

 

และ ก็ไปงาน "ลดภาษีนาทีสุดท้ายด้วย RMF LTF"   ซึ่งคนพลุกพล่านวุ่นวายอย่างเหลือหลาย    วันนี้ เข้าไปดูแล้ว ก็คิดว่า   ในแง่ของการลงทุน ก็ได้ความคุ้มพอสมควรเลยนะ  สำหรับคนทำงานกินเงินเดือน     ถ้าซื้อกองทุนที่รับประกันเงินต้น   แล้วสมมติว่าเอาไปลดภาษีได้ 20% ของจำนวนที่ซื้อได้  (คิดดูว่า ซื้อพันธบัตร ยังได้แค่ 5% หรือหุ้นกู้ ก็ได้ราว 7% เอง)   เพียงแต่ต้องทิ้งเงินฝากยาว 5 ปี   ก็จะถือว่า เป็นการฝากเงิน ที่ได้ดอกเบี้ย 20% หรือ 10% แล้วแต่อัตราภาษีของเรา    ซึ่งแทบจะไม่มีความเสี่ยงเลย     เป็นการลงทุนที่น่าดึงดูดใจจริงจริง

 

นิว

นับ หนึ่ง สอง สาม ... หลับตา และยิ้มให้กัน
คุณนิวเก่งออกค่ะ ทำได้อยู่แล้ว

ตาลเอาใจช่วยนะคะ ^^v

อ้อ.. Merry Christmas นะคะ :)
001860
24 ธ.ค. 2549 เวลา 21:45 น.
CFA นี่คืออะไรคะคุณลม

ฝนอยากจะบอกว่า สำหรับแผนก CS ที่ทำงาน ชาวสิงคโปร์เนี่ยเป็นอะไรที่ต้องส่ายหน้าทุกคน เพราะชอบโวยวาย เห็นแก่ตัว และงก อยากอยู่โรงแรม 5 ดาว แต่จะจ่ายแค่ 1 ดาว อะไรแบบนี้
002582
24 ธ.ค. 2549 เวลา 21:45 น.
เมื่อวันอาทิตย์บาล์มก็ไปมาเหมือนกันค่ะพี่นิว

ไปเก็บโบรชัวร์มาเฉยๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงอะไรดี

กะว่าเอามาเป็นข้อมูลเตรียมไว้ปีหน้า ^^

002329
25 ธ.ค. 2549 เวลา 12:17 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic